0963628225

Giá bán dự án mua bán đất Bình Dương mới nhất

Thị trường bất động sản Bình Dương sau covid sẽ ra sao khi đợt thứ 4 của đại dịch Covid-19 kéo dài gần 5 tháng? Bất động sản Bình Dương có còn là kênh đầu tư hiệu quả vào năm 2022? Thị trường giao dịch bất động sản sẽ như thế nào sau đại dịch? Giá bán dự án mua bán đất Bình Dương sẽ thay đổi như thế nào?

Trong bài viết này, Bất Động Sản House Viet sẽ tổng hợp những phân tích của các chuyên gia, và đưa ra dự báo bất động sản Bình Dương năm 2022, với mong muốn nhà đầu tư có thêm nguồn thông tin tham khảo và đưa ra quyết định sáng suốt để đầu tư hiệu quả.

Nhận định gì về thị trường bất động sản Bình Dương năm 2021?

Nhìn lại nửa đầu năm 2021, thị trường mua bán đất Bình Dương luôn phục hồi nhanh chóng sau từng đợt dịch và không có dấu hiệu hạ giá. Thậm chí, giá đất nền Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng vẫn tăng từ 20% – 50% tùy khu vực. Riêng phân khúc căn hộ cao cấp trong quý II / 2021 ghi nhận mức tăng trung bình từ 35 triệu / m2 – 40 triệu / m2 với hàng loạt dự án được mở bán thành công từ chủ đầu tư uy tín như chung cư Happy One. Trung tâm. – Chủ đầu tư Vạn Xuân, Chung cư Astral City – Chủ đầu tư Phát Đạt. Bên cạnh đó là sự khan hiếm của các dự án nhà phố khi dự án nhà phố The Standard – An Gia Group, nhà phố Takara Residence – chủ đầu tư Thành Nguyên đều bán hết …

Dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường BĐS Bình Dương

Chu kỳ phát triển của thị trường Bất động sản Bình Dương

Thị trường bất động sản cả nước nói chung và bất động sản Bình Dương nói riêng có chu kỳ: Phát triển – Đi ngang – Suy thoái – Đóng băng – Phục hồi – Phát triển, chu kỳ trung bình khoảng 10 năm. Đỉnh cao phát triển gần đây nhất của bất động sản Bình Dương là năm 2007 – 2008, cơn sốt bất động sản nổi lên khi các quy hoạch phát triển hạ tầng, các dự án khu đô thị tại Bình Dương được công bố và chính sách thu hút đầu tư của chính phủ được đẩy mạnh. mạnh. Thời điểm đó, khi Việt Nam gia nhập WTO, Bình Dương đã thu hút được nguồn vốn FDI, phát triển các khu công nghiệp. Theo chu kỳ này, năm 2018 – 2019 sẽ là đỉnh cao tiếp theo của bất động sản Bình Dương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hai cuộc khủng hoảng 2009, 2013 và đại dịch Covid năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương chưa đạt đỉnh (sẽ giữ nhịp hồi phục) và sẽ có sự dịch chuyển sang năm sau.

Bình Dương phát triển hạ tầng giao thông để tạo đột phá vào năm 2022

Bình Dương tiếp tục tung ra nhiều dự án hạ tầng giao thông mang tính đột phá, trọng điểm. Trong giai đoạn 2021-2025, Bình Dương sẽ triển khai nhiều dự án đường bộ, cao tốc, cầu vượt, hầm chui trong tỉnh cũng như liên tỉnh.

 

Mở rộng tuyến đường DT743.

Tuyến ĐT743 dài 19,5 km, mở rộng từ 6 lên 8 làn xe. Điểm đầu tại ngã tư chợ Dinh (TP.Thủ Dầu Một) đoạn qua TX. Tân Uyên, Tp. Thuận An, Tp. Dĩ An. Điểm cuối là Khu công nghiệp Sóng Thần (một phần Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Đường vành đai 3

Đường vành đai 3 kết nối giao thông 4 tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và TP.HCM. Hồ Chí Minh dài 97,7 km. Khi con đường hoàn thành sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông và phát triển kinh tế của các tỉnh. Trong đó, 3 vùng của Bình Dương với đường vành đai 3 đi qua Thuận An, Dĩ An và TP.Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục phát triển thị trường nhà đất xung quanh đường vành đai.

Đường cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

Tổng chiều dài 69km, gồm 6 – 8 làn xe. Tuyến đường này có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước. Việc hoàn thành tuyến đường này tạo động lực mới cho Bất động sản Bắc Bình Dương.

Đường phát điện Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Với tổng chiều dài 47,35 km, tuyến đường này kết hợp với ĐT747, ĐT746, ĐT746B tạo thành hệ thống hạ tầng giao thông hoàn toàn mới phục vụ cho sự phát triển của Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng. Đường dây điện giúp bất động sản quanh các trục đường phát điện trở nên nhộn nhịp.

 

Đặc biệt, thị xã Tân Uyên sẽ là điểm nóng mới của BĐS Bình Dương trong năm 2022 với hàng loạt dự án mới khác như Vành đai 4, tuyến metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, metro Dĩ An – Tân Uyên , Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Lộc Ninh, đoạn qua Bắc Tân Uyên.

Bình Dương sẽ có nhiều hầm và cầu vượt

Bình Dương có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, tránh ùn tắc giao thông, tạo mỹ quan đô thị. Tỉnh đưa ra giải pháp xây dựng hầm chui, cầu vượt. Trước mắt là cầu vượt tại ngã tư 550, ngã 6 An Phú. Tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn sẽ thực hiện 6 cầu vượt và 6 hầm chui trên tuyến chính.

 

Giải quyết vấn đề giao thông là yếu tố rất quan trọng để thu hút đầu tư và là tiền đề để phát triển bất động sản khu vực.

Bình Dương phấn đấu phát triển thành khu công nghiệp chất lượng cao

Được mệnh danh là “Thủ đô công nghiệp”, Bình Dương đẩy mạnh phát triển công nghiệp giai đoạn 2021-2025, tăng quỹ đất phát triển khu công nghiệp để đón làn sóng đầu tư mới.

 

Đầu tư phát triển các khu công nghiệp chất lượng cao là mục tiêu trong thời gian tới của Bình Dương. Hiện tại, quỹ đất công nghiệp trên địa bàn TP. Dĩ An, Tp. Thuận An gần như kiệt quệ. Việc chuyển hướng quy hoạch các khu công nghiệp về Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản các khu vực này trong thời gian tới. Trong đó, quỹ đất để phát triển khu công nghiệp tại Bàu Bàng là 1.000 ha, Bắc Tân Uyên là 215 ha, thị xã Tân Uyên là 1.630 ha, thị xã Bến Cát là 3.200 ha và TP. Thủ Dầu Một 765ha.

 

Thoạt nhìn, có vẻ như sự phát triển của bất động sản không liên quan gì đến sự phát triển của các khu công nghiệp. Nhưng trên thực tế, nhờ sự phát triển của các khu công nghiệp mà thị trường bất động sản trở nên sôi động. Lượng chuyên gia và người lao động đổ về Bình Dương ngày một đông, nhu cầu đầu tư bất động sản, mua nhà sẽ tăng cao.

Tỷ lệ đô thị hóa của Bình Dương đạt 82% – cao nhất cả nước

Bình Dương là tỉnh đầu tiên của cả nước có 3 thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó

 

Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I, Thuận An và Dĩ An là đô thị loại II. Bến Cát và Tân Uyên cũng được công nhận là đô thị loại III. Quá trình phát triển đô thị song hành với phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Tốc độ tăng dân số nhanh và tỷ lệ dân số trẻ cao sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở thực tế tại Bình Dương rất cao. Bao gồm các chuyên gia nước ngoài, kỹ sư, lao động nhập cư. Quỹ đất không tăng, nhu cầu nhà ở luôn tăng cho thấy Bình Dương vẫn là thị trường cực kỳ tốt.

Dự báo thị trường bất động sản Bình Dương 2022

Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư Bất động sản

Các khu vực bất động sản được quan tâm nhiều nhất tại Bình Dương là Thành phố Thuận An, Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Dĩ An, Thị xã Tân Uyên, Thị xã Bến Cát. Nó được cho là sẽ không thay đổi nhiều trong tương lai gần. Đáng chú ý là sự xuất hiện của thị trường bất động sản Tân Uyên – và khu Thành phố mới Bình Dương (phường Hòa Phú, Phú Tân – TP. Thủ Dầu Một).

Tiền từ kênh tài chính sẽ đổ vào bất động sản. Thị trường bất động sản Bình Dương có thể đạt đỉnh khi đại dịch Covid trong tầm kiểm soát.

Giá nhà đất tiếp tục tăng, chưa có dấu hiệu giảm.

Dự báo giá nhà Bình Dương năm 2022 sẽ tăng cao, dù giao dịch trên thị trường hiện trầm lắng nhưng trong tầm kiểm soát. Nếu khống chế được dịch trong những tháng cuối năm 2021 thì đến đầu năm 2022, giá đất sẽ tăng ít nhất 10% – 15% (đây là mức tăng hàng năm trong 5 năm trước đó). Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt vẫn chuẩn bị mua những bất động sản chất lượng hoặc ở phân khúc cao hơn mà trước đó họ chưa có cơ hội tiếp cận.

 

Dự báo, sự thay đổi này sẽ kéo dài 6 tháng và chia thành 3 giai đoạn

  • Giai đoạn 1: Thị trường hồi phục, nhà đầu tư định vị thị trường và lựa chọn đúng phân khúc bất động sản đầu tư
  • Giai đoạn 2: Thị trường bất động sản sôi động trở lại, giá tăng 10% – 15%, thậm chí cao hơn do áp lực thị trường trong thời kỳ dịch bệnh.
  • Giai đoạn 3: Thị trường điều chỉnh giá và định giá mới đối với các phân khúc đầu tư từ nhà phố, căn hộ, đất nền đến bất động sản công nghiệp.

 

Chủ đầu tư các dự án nhà ở, căn hộ tại Bình Dương sẽ đẩy nhanh các thủ tục mua bán xây dựng cho kịp tiến độ do công việc trước đó bị đình trệ do đại dịch.

 

Nhu cầu về mặt bằng, văn phòng và kinh doanh bán lẻ sẽ phục hồi nhờ chính sách phục hồi kinh tế của Bình Dương về không gian xanh.

 

Mới đây, Phó Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư Dragon Cabal – ông Lê Anh Tuấn cũng có dự báo tương tự. Ông cho rằng: Thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tăng mạnh như năm 2008 của Trung Quốc nên khó có thể mơ một mức giá phù hợp. Bởi giá bất động sản hiện tại và tương lai sẽ tiếp tục không hề rẻ so với mặt bằng chung của người lao động. Đó là một tin vừa vui vừa buồn. “

Phân khúc bất động sản nào sẽ lên ngôi tại Bình Dương?

Bất động sản công nghiệp và nhà phố là hai phân khúc tiềm năng sau đại dịch.

Riêng đối với phân khúc căn hộ có diện tích từ 40m2-60m2 và mức giá lớn hơn 20 triệu / m2 (20-30) đối với phân khúc trung cấp và hơn 30 triệu / m2 (30-40) đối với phân khúc cấp cao cấp tiếp tục đà tăng của nó vào năm 2022.

Lời kết

Đây là dự báo giá bán dự án mua bán đất Bình Dương dựa trên quan sát, thông tin và kinh nghiệm vận hành của chúng tôi, chỉ mang tính chất tham khảo.Hy vọng qua bài viết này bạn có thể đưa ra được quyết định đầu tư của riêng mình.

Xem thêm: Giá bán dự án mua bán đất Nghệ An mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

Trả lời

Close Menu